• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khu tưởng niệm Nữ anh hùng Nguyễn Thị Út (Út Tịch)

Khu tưởng niệm Nữ anh hùng Nguyễn Thị Út (Út Tịch) tọa lạc tại ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cách trung tâm thành phố Trà Vinh 50 km theo Quốc lộ 54, 60 với quy mô 14.000 m2 gồm các hạng mục chính: Khu tưởng niệm, khu trưng bày – truyền thống, khu hội thảo, chiếu phim, dịch vụ lưu niệm,…

 

Thiền viện Trúc lâm Trà Vinh

Thiền Viện Trúc Lâm Trà Vinh tọa lạc tại ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với diện tích gần 10 ha trong quần thể Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn biển Ba Động. Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh với các hạng mục chính: Chính điện, hành lang, giảng đường, nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, cổng tam quan và nhà trụ trì.

Di tích chùa Giác Linh

Nằm cách thành phố Trà Vinh khoảng 30 km về hướng đông nam, cách thị trấn Cầu Ngang hơn 5 km về hướng đông bắc, chùa Giác Linh tọa lạc trên một động cát cao thuộc ấp Nhứt A, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.
Chùa Giác Linh còn gọi là chùa Dơi vì trước đây trong khuôn viên chùa có nhiều loài chim tru ngụ trên các cây cổ thụ trong đó có loài dơi quạ, cho nên mà bà con lấy đặc điểm này để gội tên chùa.

Chùa Bào Môn

Tọa lạc ở ấp Bào Môn, xã Đôn Châu, huyện Trà Cú chùa Đom Bon Bak (chùa Bào Môn) là ngôi chùa có nhiều thành tích cách mạng.

Nằm trong điạ bàn chiến lược giáp ba huyện Trà Cú, Cầu Ngang và Duyên Hải, vì vậy trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đây là vùng tranh chấp ác liệt giữa ta và địch. Địch luôn lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo và dựa vào các chùa để chia rẻ đồng bào, chống phá cách mạng.

Ngay từ những ngày đầu khi Chi bộ xã Đôn Châu thành lập, Chi bộ nắm được ý đồ của địch nên đã đến các chùa xây dựng cơ sở. Đối với chùa Bào Môn, đồng chí Bí thư Chi bộ Trần Văn Khôi bàn với sư cả Kim Nhiêu Kem chọn chùa làm cơ sở hoạt động hợp pháp, làm nơi nuôi chứa cán bộ đồng thời vận động các nhà sư lập ra Ban Tăng sự yêu nước tỉnh, tổ chức biểu tình chống bắt lính, đòi giảm tô giảm thuế.

Nhà thờ Mặc Bắc

         Nhà thờ Mặc Bắc (thuộc thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, cách thành phố Trà Vinh hơn 30km về hướng Tây) được xem là một trong những giáo xứ Thiên chúa lớn và cổ xưa ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Lầu Bà Cố Hỷ

Những tập tục văn hóa dân gian ở các vùng miền thường có những nét chung với cộng đồng dân tộc. Song, do rất nhiều điều kiện sống khác nhau (lịch sử, xã hội, địa dư,...) mà mỗi nơi có một sắc thái riêng trong nhận thức về nhân sinh quan và vũ trụ quan, mặt nào cũng được thể hiện khá rõ trong tôn giáo, tín ngưỡng ở nơi đó.

Con người khi đến định cư tại một vùng đất mới, ngoài việc dựng đền miếu để tiếp tục thờ cúng những vị thần linh bản địa hay thần linh của các tộc người cùng cộng cư sinh sống, khiến cho đời sống văn hóa tâm linh của họ trở nên phong phú. Và, người dân ở Trà Vinh cũng không nằm ngoài thông lệ đó.

Chùa Bhàgaràjaduonkev (chùa Phnô Đung)

        Chùa Phnô Đung tọa lạc ở ấp Cây Da, xã Đại An, huyện Trà Cú cách thành phố Trà Vinh khoảng 49 km về hướng Đông Nam. Chùa Phnô Đung còn gọi là chùa Giồng Lớn do ngôi chùa được xây dựng trên một con giồng rộng và nơi đây có nhiều chim cò trú ngụ nên mọi người còn quen gọi là Chùa Cò.

Di tích Chùa Ấp Sóc

Chùa Bodhiculàmani (Chùa Ấp Sóc) di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia, tọa lạc ở Ấp Sóc, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Chùa nằm cách thị trấn Càng Long khoảng 07 km đường chim bay về hướng Tây- Nam và cách thị xã Trà Vinh khoảng 30 km.

Chùa Bodhisálaràja (Chùa Ông Mẹt)

Chùa Bodhisálaràja có tên gọi khác là chùa Kom Pong hoặc thường gọi là chùa Ông Mẹt, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, tọa lạc trong nội ô thành phố Trà Vinh thuộc khóm 2, phường 1.

Qua thời gian ngôi chùa được trùng tu, sửa chữa nhiều lần nhưng hai công trình là ngôi chính điện và thư viện xây dựng lại vào những năm đầu thế kỷ XX vẫn giữ được giá trị về mặt kiến trúc nghệ thuật.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
Điện Thoại : 0294 3841819         Fax : 0294 3841494
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn